Thứ Ba | 27 | 12 | 2016 | (GMT+7)

Tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-BQLKKT ngày 09 tháng 12 năm 2016 của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh về việc tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2016.

 

        Sáng ngày 20/12/2016, tại Văn phòng Công ty TNHH Sepzone Linh Trung Việt nam (Khu chế xuất và Công nghiệp Linh Trung 3), Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh tổ chức “Hội nghị tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2016” cho các doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất và khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hồng Sơn Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh chủ trì hội nghị, đại diện Sở Công thương tỉnh Tây Ninh, đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường, và có sự tham dự khoảng 180 doanh nghiệp đang hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu đóng trên địa bàn tỉnh.

 

PGS.TS Đinh Xuân Thắng phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

 

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh: “Môi trường là mối quan tâm của toàn xã hội, thân thiết với mỗi người, mỗi gia đình, địa phương và doanh nghiệp nên việc tổ chức các lớp tập huấn để tuyên truyền, giáo dục các kiến thức pháp luật về môi trường đến các cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, là hết sức cấn thiết. Vì việc đó vừa là để tôn trọng pháp luật vừa là để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và thế hệ mai sau. Mọi con người đều có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”.

      Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được nghe PGS.TS Đinh Xuân Thắng phổ biến các nội dung pháp luật về bảo vệ môi trường liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh như: quy định về đối tượng thực hiện đánh giá tác động môi trường, cam kết BVMT; quy định về lập, thẩm định, phê duyệt và kiểm tra, xác nhận việc thực hiện đề án BVMT chi tiết, lập và đăng ký đề án BVMT đơn giản; các quy định liên quan đến công tác lập hồ sơ pháp lý môi trường, thoát nước và xử lý nước thải, khí thải, quản lý chất thải nguy hại, lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ, Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn thực hiện nội dung liên quan đến các hoạt động hóa chất như: cách thức thực hiện biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất…

 

Các đại biểu tham dự hội nghị.

 

     Bế mạc Hội nghị, đại diện Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng PGS.TS Đinh Xuân Thắng đã trả lời những thắc mắc, khó khăn của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện nghĩa vụ bảo vệ môi trường một cách công khai, minh bạch.Các tin khác:

Đăng nhập

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: